สพป.เชียงใหม่ เขต 2 แถลงข่าวความก้าวหน้าการให้ความช่วยเหลือโรงเรียนในสังกัด กรณีได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.อุดมพร กันทะใจ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 2 (สพป.เชียงใหม่ เขต 2) พร้อมด้วย นายบรรจงศักดิ์ สมส่วน, ดร.พิเศรษฐ์ ไชยสุภา รองผู้อำนวยการ สพป.เชียงใหม่ เขต 2 และทีมบริหารองค์กร แถลงข่าวความก้าวหน้าการให้ความช่วยเหลือโรงเรียนในสังกัด กรณีได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว

ดร.อุดมพร กันทะใจ ผู้อำนวยการ สพป.เชียงใหม่ เขต 2 ได้แถลงให้ข้อมูลว่า สืบเนื่องจากเมื่อเช้าวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 เกิดเหตุแผ่นดินไหว โดยมีโรงเรียนในสังกัดสพป.เชียงใหม่ เขต 2 จำนวน 3 โรงเรียนที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ โรงเรียนวัดหนองออน อ.แม่แตง โรงเรียนบ้านเมืองขอน และโรงเรียนบ้านป่าก้าง อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ทางสพป.เชียงใหม่ เขต 2 ได้รายงานทาง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอความช่วยเหลือ พร้อมทั้งแจ้งทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทราบ โดยดร.ตฤน ก้านดอกไม้ ผู้อำนวยการศูนย์ความปลอดภัย สพฐ. ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจและนำข้อมูลไปประกอบการวางแผนให้ความช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ให้งดใช้อาคารเรียนที่ได้รับ ความเสียหายไว้ก่อน จนกว่าจะมีการปรับปรุงแซมแซมเพื่อความปลอดภัยของบุคลากรและนักเรียน

ความก้าวหน้าของการดำเนินการ ทาง สพป.เชียงใหม่ เขต 2 ได้ดำเนินการตามขั้นตอนระเบียบทางราชการอย่างครบถ้วน โดย สพฐ.แจ้งจัดสรรงบประมาณ จำนวน 1,300,000 บาทเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการศึกษาในภาวะวิกฤติจากภัยพิบัติแผ่นดินไหวให้ แก่ สพป.เชียงใหม่ เขต 2 ขณะนี้อยู่ระหว่างการอนุมัติเงินประจำงวด และอนุมัติงบซ่อมแซมอาคารเรียนให้แก่ โรงเรียนบ้านป่าก้าง อ.สันทราย จำนวน 430,000 บาท, โรงเรียนบ้านเมืองขอน อ.สันทราย จำนวน 420,000 บาท และโรงเรียนวัดหนองออน อ.แม่แตง จำนวน 450,000 บาท พร้อมดำเนินการของบประมาณเพื่อก่อสร้างอาคารเรียนถาวรในปีงบประมาณต่อไป อีกทั้งนายเจริญ ฉันทะธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านป่าก้าง ยังได้แสวงหาความร่วมมือขอช่วยเหลือจากภาคีเครือข่ายอื่นๆ อีกหลายแห่งเพื่อการซ่อมแซมอาคารเรียนซึ่งกำลังรอรับความช่วยเหลืออยู่

ทั้งนี้ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้แสดงความห่วงใยครูและนักเรียน และเร่งดำเนินการช่วยเหลือโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวโดยเร่งด่วน

ชมภาพเพิ่มเติม >>>

https://drive.google.com/drive/folders/1y-sk5_9I601d7e5yzncdQk7QyCgZ_QpY?usp=drive_link

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *