เว็บไซต์ในเครือ   :           

น้องแก้ม ปฎิญญา  คำมา นักเรียนโรงเรียนวัดแม่แก้ดน้อย เปิดเทปแรกของบการขับขานผลงานเพลงลูกทุ่ง เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้  

นายณรงค์ ลุมมา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแม่แก้ดน้อย สพป.เชียงใหม่เขต 2เปิดเผยว่าทางโรงเรียนวัดแม่แก้ดน้อย ได้จัดทำ
โครงการส่งเสริมคุณภาพผู้เรียน และส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนที่มีความสามารถ เปิดโอกาสให้กับนักเรียนได้พัฒนาตนเองสู่ความเป็นเลิศ ในโอกาสนี้ จึงบได้ผลักดันให้น้อง แก้ม ปฎิญญา คำมา ได้บันทึกเทปนำเสนอผลงานเพลงลูกทุ่ง เพื่อเผยแพร่และจำหน่าย   รายได้จำนำเข้าเป็นกองทุนส่งเสริมพัฒนาคุณภาพผู้เรียนกังกล่าว  สำหรับบทเพลงได้รับการสนับสนุนมวลมิตรเพื่อการแต่งเพลง และมีผู้ที่ให้การส่งเสริมทางครอบครัวทุกคน โดยเฉพาะคุณตา นายสมใจ นิลเกตุ 

สำหรับน้องแก้ม ได้ผ่านประสบการณ์การประกวดหลายเวที อาทิ จันทร์พันดาว  รายการเสียงสวรรค์พิชิตฝัน รายการชิงช้าสวรรค์ไมค์ทองคำ และร่วมเปิดตัวในรายการ ตามไปดูครูทำดี ของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่เขต 2 เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558  และกำลังจะเปิดตัวในรายการวิทยุ คลื่น เอฟ เอม 93.25  สวท.เชียงใหม่ ออกอากาศสด ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2558 เวลา 18.20 -19.00 น. 

นายณรงค์ ลุมมาผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแม่แก้ดน้อย  ได้กล่าวถึงบทเพลงในเทปแรกนี้ว่า เป็นเพลงที่ฟังแล้วให้ข้อคิดและมีความหมายมาก  นั่นก็คือ เพลง รักแม่ด้วยดวงใจ ปญฺญญษวอนแฟน ลูกเมียเก่า อวยพรแฟนเพลง ชีวิตต้องสู้ รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียน ศิลปินกลิ่นน้ำนม โลกจะแล้งดั่งดวงจันทร์มารักกันไหม และเพลง แด่คุณครูด้วยดวงใจ รวมท้งหมด 10 เพลง 

ในโอกาสนี้ได้ขอเครือข่ายประชาสนัมพันธ์ และผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา พร้อมทั้งสื่อมวลชนได้ให้การส่งเสริมสนับสนุนน้องแก้มด้วย

โดย :     เมื่อวันที่ : 07-08-2015

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง