เว็บไซต์ในเครือ   :           

นวัตกรรม หมวกจอหงวน เสริมความรู้ เว้นระยะห่าง ต้านโควิด 19

3 ประโยชน์สร้างสรรค์วันเปิดเรียนวิถีใหม่

โรงเรียนบ้านป่าเหมือด อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ คิดค้นนวัตกรรม หมวกจอหงวนพร้อมเฟสชิล ให้นักเรียนทุกคนใส่ เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ควบคู่กับมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

นาย​ไชโย​ยาสมุทร์​ผู้อำนวยการโรงเรียน​เปิดเผยว่า​หมวกจอหงวน มีประโยชน์ 3 ประการ คือ ผ่อนคลายความตึงเครียดของนักเรียน รู้สึกเพลิดเพลินในสีสันของหมวก, เป็นการสร้างระยะห่างของนักเรียนคนต่อคนได้ประมาณ 1 เมตร และเสริมการเรียนรู้โดยติดบัตรคำทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ทั้งหมดเป็นฝีมือของคุณครูในโรงเรียนที่ช่วยกันทำในช่วงปิดเทอม ทำจาก​วัสดุหาง่ายราคาถูกอย่างกระดาษแข็งนำมาตัดและขึ้นรูปให้เป็นหมวกแบบสวมและตัดกระดาษแข็งเป็นแท่งยาวติดแนวขวาง ซึ่งจะสร้างระยะห่าง สร้างความปลอดภัยตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข​

นาย​ไชโย ยังเผยอีกว่า ทุกๆเช้า​จะมี​อสม.​และครูเวรเวรคอยคัดกรองวัดไข้หน้าประตูโรงเรียน​อีกด้วย​ส่วนกิจกรรมเคารพธงชาติ เปลี่ยนจากลานหน้าเสาธง ไปเคารพธงชาติในห้องเรียนแทน​นอกจากนี้ทางโรงเรียนยังใช้มาตรการเรียนแบบเหลื่อมวัน โดยให้ นักเรียนชั้น ป.1ถึง ป.3มาเรียนในวันคี่​ส่วนที่เหลือมาเรียนในวันคู่ซึ่งก็ช่วยลดปริมาณจำนวนนักเรียนได้ลงครึ่งต่อครึ่งซึ่งทางโรงเรียนจะยังคงมาตรการนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

เริ่มทำแบบสำรวจ >>

วันนี้
456
เมื่อวานนี้
458
เดือนนี้
6,501
เดือนที่แล้ว
13,808
ปีนี้
60,749
ปีที่แล้ว
140,181

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง